Bài Viết

COFFILIA ĐƯỢC CHỌN LÀM TẶNG PHẨM NGOẠI GIAO

SẢN PHẨM COFFILIA VINH DỰ ĐƯỢC ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ÁO LỰA CHỌN LÀM TẶNG PHẨM NGOẠI GIAO

Ngày 10/6, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã làm việc với Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Áo, bà Gabriele Meson-Tschürz.

Trong buổi làm việc, hai bên trao đổi về kế hoạch tổ chức một số hoạt động kỷ niệm các dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước như 30 năm ngày thành lập Đại sứ quán Việt Nam tại Áo (2021) và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Áo (2022).

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên làm việc với bà Gabriele Meson-Tschürz, Vụ trưởng Vụ châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Áo.

Về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và lao động, Ngài Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đề nghị hai bên tìm kiếm thêm các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, học nghề, đặc biệt là đào tạo điều dưỡng viên, nhân sự ngành du lịch và công nghệ thông tin. Về kinh tế, Ngài Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đề nghị Áo hỗ trợ Việt Nam trong việc thúc đẩy thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) và phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA).

Trong lĩnh vực văn hóa, Ngài Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ giới thiệu về văn hóa của hai nước, như trao đổi âm nhạc giao hưởng giữa Áo và Việt Nam cũng như đưa các hoạt động văn hóa truyền thống của Việt Nam sang giới thiệu tại Áo (tuồng, ca trù, quan họ…) trong những năm tới.

Đặc biệt, kết thúc buổi gặp, sản phẩm Coffilia của Minh Tien Coffee, một sản phẩm của mô hình canh tác bền vững từ các vùng nguyên liệu độc lập, cà phê chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế của Việt Nam, đã vinh dự được Ngài Đại sứ Nguyễn Trung Kiên lựa chọn để trở thành món quà hữu nghị gửi đến Vụ trưởng Gabriele Meson-Tschürz, đóng vai trò cầu nối cho sự hợp tác cùng phát triển giữa hai nước.

Bài viết liên quan